ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียมลามาเซีย  อำเภอเมือง  จังหวัดนครราชสีมา  นายประสิทธิ์  ผดุงโชค ผู้รักษาประตูของทีมเอสซีจี  เมืองทอง  ยูไนเต็ด  อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทย  ที่ได้ใช้ช่วงเวลาหลังจบจาการแข่งขันในฤดูกาล 2018 เดินทางมายังจังหวัดนครราชสีมา  เพื่อถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ในการเฝ้าเสา ให้กับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล  โดยเฉพาะในตำแหน่งผู้รักษาประตู

     โดยก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมผู้รักษาประตูทีมเอสซีจี  เมืองทอง  ยูไนเต็ด  ได้นำเยาวชน  และผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที  ให้กับนายวิชัย  ศรีวัฒนประภา  ประธานสโมสรฟุตบอล  เลสเตอร์  ซิตี้ ผู้เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตก  ในลานจอดรถข้างสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม  ประเทศอังกฤษ          หลังเกมพรีเมียร์ลีก  ที่ทีมเลสเตอร์  ซิตี้  เสมอกับทีมเวสต์แฮม  ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 1 ประตูต่อ 1  

      ซึ่งประสิทธิ์  ผดุงโชค  ผู้รักษาประตูทีมเอสซีจี  เมืองทอง  ยูไนเต็ด  เคยผ่านประสบการณ์ในการเฝ้าเสาให้กับทีมชั้นนำอย่างทีมนครราชสีมา  มาสด้า  เอฟซี  ตั้งแต่สมัยลงเล่นในฟุตบอลดิวิชั่น 2 ก่อนที่ย้ายไปเฝ้าเสาให้กับทีมบีอีซี  เทโรศาสน  ในฤดูกาล 2016 และได้ย้ายมาร่วมทีมกิเลนผยอง  เอสซีจี  เมืองทอง  ยูไนเต็ด โดยเจ้าตัวได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์กับโค้ชต่างชาติหลายคน  ซึ่งในครั้งนี้มีผู้ที่ชื่นชอบในการฝึกฝนตำแหน่งผู้รักษาประตูจำนวนมาก  ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมการฝึกในครั้งนี้  และถือเป็นครั้งที่ 8 แล้ว ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียมลามาเซีย  ที่ได้อนุเคราะห์สถานที่  โดยไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

       ทั้งนี้  นายประสิทธิ์  ผดุงโชค  ผู้รักษาประตูของทีมเอสซีจี  เมืองทอง  ยูไนเต็ด  ได้นำรูปแบบการฝึกซ้อมที่ใช้ในทีมต่างๆ ในระดับไทยลีก  ที่เคยผ่านการฝึกซ้อม  รวมไปถึงประสบการณ์ในการเก็บตัวกับทีมชาติไทย  นำมาถ่ายทอดให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม  โดยคาดว่าทางสนามฟุตบอลหญ้าเทียมลามาเซีย  จะร่วมกับ         นักเตะในระดับไทย  เพื่อร่วมให้ความรู้กับผู้ที่ชื่นชอบต่อไป   

 

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21