ที่สนามฟุตบอล ภายในโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา เป็นการแข่งขันศึกฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ฤดูกาล 2018 -2019 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี รอบเพลย์ออฟ กลุ่มบี เป็นการพบกันระหว่างทีมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา ที่อยู่ในชุดสีแดง ลงสนามพบกับทีมนครราชสีมา ห้วยแถลง  ยูไนเต็ด ที่มาในเสื้อสีขาว โดยถือเป็นการพบกันของทีมในจังหวัดนครราชสีมา ทำการแข่งขันกันครึ่งละ 30 นาที

      เริ่มการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก เป็นทางด้านทีมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา ที่ครองเกมในแดนกลางได้เหนือกว่า  ส่วนทีมหัวรถจักรพิฆาตที่อาศัยการวางบอลยาว และความเร็วของกองหน้าโต้กลับเร็ว ซึ่งเป็นทีมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา ที่มีโอกาสที่ได้ลุ้นทำประตูขึ้นนำหลายครั้ง แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่คมพอ  ทำให้จบการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก  ทั้งสองทีมยังเสมอกันอยู่ที่ 0 ประตูต่อ 0

      เข้าสู่การแข่งขันในครึ่งเวลาหลัง รูปเกมของทีมหัวรถจักรพิฆาตเริ่มดีขึ้น จนเกมดำเนินมาถึงในนาทีที่ 35 เป็นทางด้านทีมหัวรถจักรพิฆาต ที่มาได้ประตูขึ้นนำจากลูกยิงของรติพงษ์ วังศิริ ทีมนครราชสีมา ห้วยแถลง ยูไนเต็ด ขึ้นนำ 1 ประตูต่อ 0 หลังจากที่เสียประตูไปแล้ว ทีมสมาคมกีฬาพยายามเปิดเกมบุกเพิ่มมากขึ้น จนในนาทีที่ 40 ก็มาตามตีเสมอได้สำเร็จ จากจังหวะที่ศักดิ์นนท์  เดียงสระน้อย กองหน้าที่ลงสนามเป็นตัวสำรองในเกมนี้ ยิงบอลไปโดนกองหลังของทีมหัวรถจักรพิฆาต  สกัดเข้าประตูตัวเอง  สกอร์กลับมาเสมอกันที่ 1 ประตูต่อ 1

      เท่านั้นยังไม่พอในนาทีที่ 52 เป็นทางด้านทีมสมาคมกีฬา  ที่มาได้ประตูขึ้นนำ  จากจังหวะที่    ชาติชาตรี  ตันตรากรณ์  ใช้ความเร็วเลี้ยงบอลกองหลัง  ก่อนที่จะยิงบอลเสียบเสาสองเข้าไปอย่างสวยงาม  พาทีมสมาคมกีฬา  พลิกขึ้นนำ 2 ประตูต่อ 1 และในนาทีที่ 58 จะเป็นทีมสมาคมกีฬา  ที่มาได้ประตูย้ำชัยชนะ จากการต่อบอลกันอย่างสวยงาม  ก่อนที่จะเป็นกาดิน  เรียบเรียง ที่ยิงเข้าไป  พาทีมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา  พลิกกลับมาเอาชนะทีมนครราชสีมา  ห้วยแถลง  ยูไนเต็ด  อย่างสุดมัน 3 ประตูต่อ 1  เก็บ 3 แต้มแรกประเดิมสนามศึกฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ  ฤดูกาล 2018 - 2019 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี  ได้สำเร็จ