โดยบรรยากาศการแข่งขัน “เชฟกระทะเจ ปีที่ 2 รอบชิงชนะเลิศ” ที่มูลนิธิหลักเสียงเซี่ยงตึ๊งสว่างเมตตาธรรมสถาน จังหวัดนครราชสีมา ได้จัดขึ้นภายในห้องอาหารเจของมูลบนิธิฯ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ เป็นไปด้วยความสนุกสนาน ถือเป็นการสร้างสีสันให้กับเทศกาลถือศีลกินเจของจังหวัดนครราชสีมาในปีนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งมี ผู้สนใจส่งทีมเชฟเข้าแข่งขันมากถึง 12 ทีม แบ่งสายแข่งขันกัน จนเหลือทีมเดอะมอลล์,โคราช กับทีม ที คอท ฟาร์ม ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ   เพื่อคว้าถ้วยรางวัลจากนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมกับเงินรางวัลไปครอง

   โดยการแข่งขันใช้เวลาในรอบชิงฯ แค่ 45 นาทีเท่านั้น ซึ่งคณะกรรมการตัดสินผู้ทรงคุณวุฒิ นำโดย นางเอมอร ศรีกงพาน  ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดฯ ,นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนครราชสีมา , นางรมิดา ศุกรินทร์ จากร้านไทยโภชนาเชลล์ชวนชิม และนางรุ่งทิวา พิรินทร์ยวง อดีตภรรยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ผู้รวบรวมคะแนนตัดสิน ได้กำหนดให้แต่ละทีมปรุงเมนูเจเป็นอาหารคาว 2 เมนูและของหวาน อีก 1 เมนู ด้วยเกณฑ์การตัดสินเรื่องของรสชาติอาหาร, ความคิดสร้างสรรค์ และการตกแต่งอาหารให้สวยงามน่ารับประทาน

    ซึ่งทีมเดอะมอลล์,โคราช เลือกปรุงเมนูเจข้าวเสวยเต้าหู้ทรงเครื่อง , น้ำพริกเจ ผักลวกต้ม และ เครปข้าวโพดสว่างเมตตา มาประชันกับทีม ที คอท ฟาร์ม ที่นำมาเมนูดาวล้อมเดือน , ยำมะระ หมี่ทอง และฟักทองลาวา มาปรุงสุกพร้อมเสิร์ฟ ให้นางปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานในงานคืนนี้ และคณะกรรมการตัดสิน ได้ลิ้มลองท่ามกลางเสียงเชียร์และให้กำลังใจจากประชาชนที่มาร่วมเทศกาลถือศีลกินเจ ที่มูลนิธิหลักเสียงเซี่ยงตึ๊งสว่างเมตตาธรรมสถาน จำนวนมาก

  ซึ่งผลการแข่งขัน ปรากฎว่า ทีมที่เป็นแชมป์เชฟกระทะเจในปีนี้ ทีมเชฟจากศูนย์การค้า เดอะมอลล์,โคราช เฉือนเอาชนะทีม  ที คอท ฟาร์ม ไปได้ด้วยคะแนน 83.5 คะแนน ต่อ 81 คะแนน    สามารถคว้าถ้วยชนะเลิศเชฟกระทะเจ ปีที่ 2 และเงินรางวัล จาก ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ไปได้ ส่วนทีมเชฟจาก ที คอท ฟาร์ม ได้ถ้วยและเงินรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ไปครอง  และทีมเชฟจากโรงแรมวีวัน กับ ทีมเชฟจากชมรมหลินเซิน ได้ถ้วยรองชนะเลิศอันดับ 2 และเงินรางวัลปลอบใจไปครอง ซึ่งนางปิยะฉัตร  อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ได้กล่าวแสดงความยินดีและแสดงความขอบคุณผู้เข้าแข่งขันทุกทีม ที่ได้มีส่วนร่วมสร้างสีสันความคึกคักให้กับงานเทศกาลถือศีลกินเจของจังหวัดฯ ขณะที่ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนครราชสีมา จะเชิญเชฟชื่อดังจากกรุงเทพมหานคร มาร่วมรังสรรค์เมนูเจเลิศรสให้กับพี่น้องชาวโคราช เพื่อสร้างสีสันบรรยากาศอิ่มบุญ เทศกาล ถือศีลกินเจของจังหวัดฯ  ในปีหน้า

 

 

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21