ที่อาคารพลานามัย โรงเรียนสุรนารีวิทยา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เป็นการแข่งขันวิทยุการบินฯมินิวอลเลย์บอล ประจำปี 2561 รอบคัดเลือกจังหวัดนครราชสีมา รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ประเภททีมหญิง รอบแรกของสาย เอ เป็นการพบกันระหว่างทีมโรงเรียนเทศบาลหนองหัวฟาน ที่อยู่ในเสื้อสีแดง แชมป์เก่าตัวแทนของจังหวัดนครราชสีมา เมื่อปีที่ผ่านมา ลงสนามพบกับทีมโรงเรียนบ้านนางเหริญ ที่มาในเสื้อสีม่วง โดยผลงานในการลงสนามในเกมแรกของทีมโรงเรียนเทศบาลหนองหัวฟาน สามารถตบเอาชนะทีมโรงเรียนอนุบาลรัฐราษฐ์รังสรรค์ มาได้ 2 ต่อ 0 เซต ส่วนทางด้านทีมโรงเรียนบ้านนางเหริญ ประเดิมสนามด้วยการพ่ายให้กับโรงเรียนบ้านระเริง มา 0 ต่อ 2 เซต 
โดยผลการแข่งขันถึงแม้ว่า ทีมโรงเรียนเทศบาลหนองหัวฟาน จะโชว์ฟอร์มในเซตแรกได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการตบเอาชนะไปได้ก่อนที่ 25 ต่อ 10 ขึ้นนำ 1 ต่อ 0 เซต แต่กลับเป็นทีมโรงเรียนบ้านนางเหริญ ที่เร่งเครื่องตบเอาชนะใน 2 เซตหลังได้ด้วยคะแนน 25 ต่อ 20 และ 15 ต่อ 7 เป็นฝ่ายพลิกกลับมาเอาชนะไปได้อย่างยอดเยี่ยม 2 ต่อ 1 เซต เก็บชัยชนะได้สำเร็จ 
ส่วนการแข่งขันในประเภททีมชาย คู่ที่น่าสนใจเป็นการแข่งขันในรอบแรกของสาย เอ เป็นการพบกันระหว่างทีมโรงเรียนอนุบาลรัฐราษฐ์รังสรรค์ ทีมรองแชมป์เก่าจากปีที่ผ่านมา ที่มีผู้เล่นที่มีส่วนสูงเด่นกว่าทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ อยู่ในเสื้อสีแดง-ดำ ลงสนามพบกับทีมโรงเรียนบ้านบุวังหว้า ที่มาในเสื้อสีดำ โดยผลงานในการลงสนามในเกมแรกของทีมแชมป์เก่า สามารถตบเอาชนะทีมโรงเรียนบ้านดอนถั่วแปบ มาได้ 2 ต่อ 0 เซต ส่วนทางด้านทีมโรงเรียนบ้านบุวังหว้า ประเดิมสนามได้อย่างสวยงามด้วยการตบเอาชนะทีมโรงเรียนหนองหินโคน มาได้ 2 ต่อ 0 เซตเช่นกัน ซึ่งถ้าหากทีมใดสามารถเก็บชัยชนะในเกมนี้ได้จะสามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ทันที โดยผลการแข่งขันเป็นทางด้านทีมโรงเรียนอนุบาลรัฐราษฐ์รังสรรค์ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการตบเอาชนะไปได้ 2 ต่อ 0 เซต ด้วยคะแนน 25 ต่อ 17 ทั้ง 2 เซต เก็บชัยชนะ พร้อมกับสิทธิ์ในการผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป
ทั้งนี้ การแข่งขันวิทยุการบินฯมินิวอลเลย์บอล ประจำปี 2561 รอบคัดเลือกจังหวัดนครราชสีมา ในรอบรองชนะเลิศ จะทำการแข่งขันกันในวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2561 ที่อาคารพลานามัย โรงเรียนสุรนารีวิทยา เริ่มทำการแข่งขันคู่แรกในเวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาวอลเลย์บอลสามารถร่วมให้กำลังใจ และชมการแข่งขันได้ฟรี