หน่วยเฉพาะกิจทับลานสนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง  เข้าไปรับตัวผู้ต้องหาที่ลักลอบตัดไม้พะยูงในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน  พร้อมยึดของกลางจำนวนมาก

นายวิจิตร  กิจวิรัตน์  นายอำเภอครบุรี  พร้อมด้วยพันตำรวจเอกนทพล  กาญจนาภรณ์  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรครบุรี  และนายสมศักดิ์  กาญจนะคช  หัวหน้าเขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 3 (คลองน้ำมัน)  นำเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจทับลาน  ซึ่งสนธิกำลังร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ        ทับลาน,  กำลังพลทหารกองพันทหารราบที่ 23 กองพันทหารราบที่ 1,  ชุดลาดตระเวนกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครราชสีมา,  เจ้าหน้าที่ตำรวจ  และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอครบุรี  เข้าไปรับตัวผู้ต้องหาต่างด้าวชาวกัมพูชา  ที่ลักลอบเข้ามาตัดไม้พะยูงภายในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน  ท้องที่บ้านหินลับ ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา  พร้อมขนไม้พะยูงของกลางที่ตรวจยึดได้จำนวน 48 แผ่น  ออกมาจากป่า  โดยได้รับการสนับสนุนรถออฟโรดจากกลุ่มจิตอาสาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา  จำนวน 3 คัน

โดยการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจทับลาน   ได้ร่วมบูรณาการสนธิกำลังออกตรวจปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้  บริเวณเส้นทางป่าท้ายบ้านหินลับ - ป่าท้ายบ้านมาบกราด ต.บ้านใหม่ ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา  ขณะเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา                09.30 น. คณะเจ้าหน้าที่ได้ลาดตระเวนมาถึงบริเวณป่าเขารบ  ท้องที่ ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา  ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน  พบเห็นกลุ่มบุคคลกำลังเดินสะพายเป้ไม้ออกมาจากป่า  จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ  ปรากฏว่ากลุ่มคนดังกล่าวพบเห็นเจ้าหน้าที่ก่อน  จึงวิ่งแยกย้ายหลบหนีเข้าป่า  คณะเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน  เป็นชายชาวกัมพูชา  ชื่อนายพิน  รุ  อายุ 27 ปี จ.พระตะบอง  และได้กระจายกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยรอบ  ตรวจพบของกลางไม้พะยูงแปรรูป  วางเรียงรายอยู่ในป่าจำนวน   16  เป้  ตรวจนับได้จำนวน 48 แผ่น/เหลี่ยม

จากการสอบถามผู้ต้องหาชายชาวกัมพูชาได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า  ตนพร้อมพวกมาด้วยกันทั้งหมด 30 กว่าคน  มีคนไทยนำทาง 2 คน   ได้เข้ามาจากกัมพูชาถึงพื้นที่เกิดเหตุ 2 วัน ขณะเดินแบกเป้ไม้ออกมาจากป่า  ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุม  เบื้องต้นนายอำเภอครบุรีได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ออกติดตามกลุ่มคนที่ยังคงหลบหนีในพื้นที่เป็นการด่วนแล้ว

 

 

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21