Notice: Undefined index: id in /home/admin/domains/kctv.co.th/public_html/plugins/content/addtoany/addtoany.php on line 102

          เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ออกมาแฉพฤติกรรมของหน่วยงานของรัฐแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา นำคณะไปศึกษาดูงาน จ.ชลบุรี คนไปไม่ครบ แต่ขอร้องให้เซ็นเบิกจ่ายเต็มจำนวน 45 คน อ้างเงินไม่พอกับจำนวนคนที่ไป ด้าน ปปช.จังหวัด รับทราบข้อมูลเบื้องต้น เตรียมเชิญเจ้าของหน่วยงานเข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริง

          เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้โพสข้อความ และรูปภาพถึงพฤติกรรมของหน่วยงานของรัฐแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา นำคณะไปศึกษาดูงานที่ จ.ชลบุรี จำนวนเจ้าหน้าที่ไปไม่ครบ แต่ขอร้องให้เซ็นเบิกจ่ายเต็มจำนวน 45 คน อ้างเงินไม่พอกับจำนวนคนที่ไปซึ่งเพจดังกล่าวยังได้โพสภาพกิจกรรมของการศึกษาดูงานของหน่วยงานนี้ ส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง มีงานเลี้ยงที่สนุกสนาน พร้อมระบุอีกว่า สำนักงานแห่งนี้อ้างไปพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ พาคณะดำน้ำลอยคอที่อ่าวแสมสาร ชลบุรี เมื่อวันที่ 6-8 กันยายน 2562

           เช้าวันที่ 6 ก.ย. ก่อนออกเดินทาง พากันไปรับรางวัล "คนดีไม่โกง" เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นแห่งชาติ ได้รางวัลคนดีเรียบร้อยก็มุ่งหน้าไปดูงานที่ชลบุรี วันรุ่งขึ้นประเดิมดูงานที่แรกด้วยการลงเรือ ไปดำน้ำ ดูปะการัง และปลาการ์ตูนที่อ่าวแสมสาร ช่วงบ่ายเที่ยวชมเพอคูล่าฟาร์ม ฟาร์มปลาการ์ตูนริมทะเลสัตหีบ ตกเย็นไปโพสท่าสวย เช็คอินอยู่ที่เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร ฐานทัพเรือสัตหีบ ค่ำจัดงานปาร์ตี้ตรีมฮาวายไนท์ปาร์ตี้ เล่นกิจกรรมจับแจกของรางวัล คืนนั้นเข้าพักรีสอร์ทแถวจอมเทียน พัทยา

           สาย ๆ วันที่ 8 ก.ย. ปล่อยฟรีสไตล์ ขนาดใส่ชุดลำลองขาสั้นเข้าดูงานที่ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางละมุง ใช้เวลาสั้น ๆ ไม่ถึงสองชั่วโมง ก็พากันไปช้อปปิ้งของฝาก ช่วงบ่ายระหว่างทางกลับแวะไหว้หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดดังคู่เมืองแปดริ้ว จากนั้นขึ้นรถกลับนครราชสีมาโดยสวัสดิภาพ

           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประเด็นสำคัญอยู่ที่การกล่าวอ้างของเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านที่ระบุ จำนวนเจ้าหน้าที่ไปไม่ครบ แต่ขอร้องให้เซ็นเบิกจ่ายเต็มจำนวน 45 คน อ้างเงินไม่พอกับจำนวนคนที่ไปซึ่งแน่นอนว่า หากเป็นไปตามที่เพจกล่าวอ้างจริง ถือว่าผิดระเบียบของทางราชการหรือไม่  สำหรับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามนายอภิชาต วาที พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา ชี้แจงว่า สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา ดำเนินโครงการฝึกอบรมหลักสูตร การพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2562 ที่จังหวัดชลบุรี โดยในโครงการระบุจำนวนเจ้าหน้าที่ที่เดินทางไป จำนวน 45 คน และโครงการดังกล่าวเป็นการทำโครงการล่วงหน้า ต้องมีการจองที่พักโรงแรม และอาหาร จึงได้แจ้งไปยังโรงแรมว่า ไปจำนวน 45 คน ส่วนในวันเดินทางจริงจะไปน้อยกว่า 45 คน เราก็ต้องจ่ายในจำนวนที่จองกับทางโรงแรมครั้งแรก คือ 45 คน ตนขอยืนยันว่า สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา ไม่ได้คิดที่จะทุจริตโครงการแต่อย่างใด เราทำทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของทางราชการ

           ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามยังสำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดนครราชสีมา ถึงกรณีดังกล่าวนี้ ทาง ป.ป.ช.จังหวัด ได้รับทราบข้อมูลเบื้องต้นจากเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านแล้วเช่นกัน และอยู่ระหว่างดำเนินการต่อไป โดยอาจเชิญเจ้าของหน่วยงานเข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริงจากข่าวดังกล่าว

 

 

 

 

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21