Notice: Undefined index: id in /home/admin/domains/kctv.co.th/public_html/plugins/content/addtoany/addtoany.php on line 102

          ตัวแทนรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้ารับปัญหาของชาวตำบลตะเคียน อ.ด่านขุนทด หลังได้รับความเดือดร้อนกรณีนำเอกสาร สค.1 ยื่นขอออกโฉนด กว่า 10 ปี กลับถูกยกเลิกการออกรังวัด

          ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า หลังจากชาวบ้านหมู่ที่ 1,4,6,12,14 ตำบลตะเคียน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รวมตัวกันจำนวนกว่า 200 คน ที่ศาลเอนกประสงค์บ้านดอนใหญ่ หมู่ที่ 4 ต.ตะเคียน  เรียกร้องให้ นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นายอำเภอด่านขุนทด  พร้อมด้วย นายอธิกะ กายขุนทด ทนายความ  พ.ท.เฉลิมเกียรติ ทิพย์โสภณ สัสดีอำเภอด่านขุนทด นายสมชาย บางพิทักษ์ ประธานชมรมนักอนุรักษ์ป่าดงกระสัง-ลำพยากลาง เพื่อให้ติดตามทวงถามกรณี กรณีชาวบ้านจำนวนกว่า 100 คนนำ เอกสาร สค.1 ซึ่งมีการครอบครองก่อนประกาศให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตป่าสงวนแห่งชาติ นำไปทำการออกโฉนด ตามที่ทางราชการประกาศให้ผู้ใดถือครอง สค.1 ให้นำมาแจ้งออกโฉนดก่อนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อทราบข่าวชาวบ้านได้พากันมาแจ้งการครอบครองที่ดินเพื่อออกขอออกโฉนดที่ดิน ตามที่ทางราชการประกาศแจ้งเตือน หลายปีเข้าก็มีหนังสือให้ไปเพิกถอน และทำการยื่นรังวัดใหม่ เป็นเวลานานร่วม 10 ปี ที่ดินได้ออกไปรังวัดแล้ว รังวัดอีก ต้องเสียค่ารังวัดซ้ำซากอ้างว่าติดอยู่ที่ สปก.นครราชสีมา ชาวบ้านได้ติดตามไปสอบถาม สปก.ฯพบเอกสารของ สปก.ฯ ว่าตอบรับมาหลายปีแล้วว่าไม่คัดค้านในการยื่นออกเอกสารสิทธิ์แต่อย่างใด จึงพากันร้องขอความเป็นธรรมจากนายอำเภอด่านขุนทด ให้ช่วยติดตามเรื่องให้ด้วยตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

         คืบหน้าล่าสุด จ.ส.ต.เฉลิม เทียนขุนทด คณะทำงานดำเนินงานยุทธศาสตร์นโยบายและแผนพัฒนา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางเข้าพบกับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนเพื่อสอบถามปัญหา และรับหนังสือร้องเรียนต่างๆ เพื่อนำไปมอบให้แก่ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

 

          จ.ส.ต.เฉลิม กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจาก นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยให้มารับทราบปัญหาเรื่องความเดือดร้อนในการขอออกโฉนดที่ดิน ของชาวบ้านซึ่งเป็นนโยบายของท่านที่จะแก้ปัญหาให้พ่อแม่พี่น้องอยู่แล้ว เชื่อว่าอีกไม่นานพี่น้องทุกท่านคงจะได้รับทราบข่าวดีอย่างแน่นอนขอให้อดใจรออีกสักนิด หากหนังสือร้องทุกข์ในวันนี้ไปถึงมือท่านคงเป็นเรื่องต้องเร่งด่วนที่ท่านจะต้องตรวจสอบและดำเนินการทันทีเนื่องจากพ่อแม่พี่น้อง ยื่นขอออกโฉนดมานานนับสิบปีถือว่าเป็นเวลานานมาก

          ทางด้าน นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นายอำเภอด่านขุนทด กล่าวว่า หลังจากได้รับทราบปัญหาของพ่อแม่พี่น้อง ก็ได้ส่งหนังสือไปสอบถามทางสำนักงานที่ดินจังหวัดนครราชสีมา สาขาด่านขุนทด ว่าการดำเนินการร้องขอออกโฉนดของพ่อแม่พี่น้อง ชาวตำบลตะเคียนนั้น มันติดขัดตรงใหน อย่างไรเพื่อช่วยกันหาทางออกต่อไป ตอนนี้กำลังรอคำตอบจาก สนง.ที่ดินอยู่ขอให้อดใจรออีกหน่อยก็คงทราบว่าเพราะอะไรที่ต้องใช้เวลานานนับสิบปีในการร้องขอออกโฉนดแต่ละครั้ง

 

 

 

 

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21