Notice: Undefined index: id in /home/admin/domains/kctv.co.th/public_html/plugins/content/addtoany/addtoany.php on line 102

          จากกรณีคู่สัญญาระหว่างเจ้าของตลาดสุรนครโคราช ให้ผู้เช่า เช่าที่ดินทำตลาดสุรนครกว่า 24 ปีภายหลังเกิดข้อพิพาทระหว่างเจ้าของที่และผู้เช่าโดยเจ้าของที่ได้ยื่นฟ้องศาลต่อมาศาลให้มีการชดใช้แต่ผู้เช่าอย่างเพิกเฉยจนเป็นคดีความมาถึงทุกวันนี้

          ผู้สื่อรายงานว่าที่ตลาดสุรนครเมืองใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นตลาดกลางค้าส่งพืชผักและผลไม้ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ ตรงข้ามสถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมา แห่งที่ 2 พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล พร้อมพวกนั่งรถตู้ สีดำ เลขทะเบียน ฆศ 474 กรุงเทพมหานคร มาจอดบริเวณหน้าทางเข้าบริษัท สุรนครเมืองนคร จำกัด ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานตลาดกลางสุรนคร เพื่อเข้ามาเจรจาขอเข้าบริหารจัดการ และดูแลผลประโยชน์ของตลาด ฯ โดยมี พ.ต.ท.สายัญ แบ่งสันเทียะ รองผู้กำกับการสืบสวน ในฐานะรักษาการแทนผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมกำลังทั้งในและนอกเครื่อง เจ้าหน้าปกครองจังหวัดนครราชสีมา กว่า 50 นาย สนธิกำลังมารักษาความสงบเรียบร้อย โดยตั้งเต้นท์อำนวยการบริเวณหน้าทางขึ้นสำนักงาน ฯ และนำแผงเหล็กมาตั้งเป็นแนวป้องกันการบุกรุกเข้าไปด้านใน

          ด้านพ.ต.ท สันธนะ ประยูรรัตน์ พร้อมพวกได้อ้างกับเจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย ที่ตั้งแถวอยู่บริเวณหน้าบันไดทางขึ้น ระบุได้รับมอบอำนาจจากนายปรีชา สุวรรณชาติ ผู้บริหารห้างหุ้นส่วนจำกัด อุ้มบุญธุรกิจ และเป็นตัวแทนครอบครัวสุวรรณชาติ เจ้าของที่ดิน 38 ไร่ 1 งาน 38 ตารางวา โดยมีแผงขายสินค้า 1,310 แผง ลานขนถ่ายสินค้า 226 แผง ตลาดโต้รุ่ง 58 แผง ตลาดปีนัง 58 แผงและอาคารพาณิชย์ 59 คูหา โดยให้นางอุรัส ชัยรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุรนครเมืองใหม่ ผู้เช่าดำเนินกิจการตลาดสุรนคร แต่คู่สัญญาค้างค่าเช่ามานานกว่า 24 ปี ทั้งที่ศาลได้มีคำสั่ง ให้นางอุรัส ชำระค่าเช่า พร้อมดอกเบี้ย ซึ่งนางอุรัส กลับไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล  การเดินทางมาครั้งนี้ของตน เพื่อแสดงสิทธิโดยชอบธรรม และต้องเดินทางมาเอง เนื่องจากเกรงจะมีเหตุไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น

          ต่อมานายสันธนะ พร้อมพวกได้เดินเท้าพบผู้เช่าแผงขายสินค้าอุปโภค บริโภคในตลาด เพื่อพูดคุยและบอกกล่าวกับพ่อค้าแม่ขาย เดือนสิงหาคม ถือเป็นห้วงเวลาอันมหามงคล นายปรีชา ยินดีที่จะไม่เก็บค่าเช่าแผงหากถูกเรียกเก็บเงินถือเป็นการแอบอ้างให้ไปแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายได้

 

 

 

 

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21