พลตำรวจเอกศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พร้อมคณะ               ได้เดินทางมาที่ตำรวจภูธรภาค 3 เพื่อร่วมประชุมกับหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้อง  พร้อมทั้งติดตาม                    และให้แนวทางการสืบสวนสอบสวนกับเจ้าหน้าที่  ในคดีติดตามความคืบหน้าคดีพบอาวุธสงครามจำนวนมากใน จ.ศรีสะเกษ ทั้งหมด 3 จุด  จุดแรกบริเวณลำห้วยกมด (กะหมด)  จุดที่ 2 บริเวณใต้สะพานบ้านสนามสามัคคี ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ  และจุดที่ 3 ที่ ต.ห้วยตามอน อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ  โดยรัศมีที่ค้นพบอาวุธทั้งหมดห่างกันตามแนวชายแดนขึ้นไปประมาณ 20 กิโลเมตร 

 

            สำหรับอาวุธสงครามที่พบทั้งหมด  ประกอบด้วย  จรวดต่อสู้รถถัง  จำนวน 62 ลูก,  ดินส่งต่อสู้รถถัง 56 แท่ง,  ลูกระเบิดเอ็ม 79 ขนาด 40 ม.ม. 70 ลูก,  ดินขยายการระเบิด  จรวดต่อสู้รถถัง 1 ลัง 48 นัด,             แม๊คกาซีนลูกกระสุนปืนอาก้า 30 นัด  และกระสุนขนาด 7.62  จำนวน 2,800 นัด  ทั้งนี้ จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจพบอาวุธสงครามในครั้งนี้   เมื่อนำข้อมูลการเกิดเหตุเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานครที่มีการใช้ระเบิดยิงแบบ M79  และจรวด RPG  ที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมืองระหว่างปี  2553 – 2557  จำนวน 28 เหตุการณ์

 

            เบื้องต้นรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่า  อาวุธสงครามที่พบตั้งข้อสงสัยไว้หลายประเด็น  และยังไม่อยากระบุว่าเกี่ยวโยงกับกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง  ณ  ปัจจุบันหรือไม่  เพราะอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน  ซึ่งเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 กำลังทำการตรวจสอบจากลายนิ้วมือ  และดีเอ็นเอที่พบอยู่กับอาวุธสงคราม  เบื้องต้นมีผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 ราย  เป็นอดีตข้าราชการตำรวจ ในเขตบางสะพาน               จ.ประจวบคีรีขันธ์  ปัจจุบันมีอาชีพค้าไม้เถื่อน  ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  มีคำสั่งมาว่าต้องจับตัวมาให้ได้โดยเร็ว  

 

            ดังนั้น  ตนมั่นใจว่าจะสามารถจับตัวได้แน่นอน  โดยจะระดมเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ทหาร               และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่  เพราะการครอบครองอาวุธสงครามจำนวนมาก  ผู้กระทำผิดมีโทษถึงประหารชีวิต  ดังนั้นต้องมีพยานและหลักฐานที่ชัดเจน  เพื่อขอหมายศาลออกหมายจับตามขั้นตอนทางกฎหมาย  ส่วนอาวุธสงครามที่พบนั้นก็มีลักษณะเดียวกันกับอาวุธที่ใช้ก่อความไม่สงบของกลุ่มคนเสื้อแดง  แต่จะเกี่ยวข้องหรือไม่นั้นต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอ  ซึ่งจะทราบผลภายใน 3 วันนี้  แต่เชื่อว่าต้องทำเป็นขบวนการหลายคน  และทั้ง 2 จุดที่พบอาวุธสงครามก็เกี่ยวโยงกันทั้งหมด

 

 

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21