กำนันคนดังเมืองบัวใหญ่ นำหลักฐานชี้แจ้งนายอำเภอ กรณีถูกกล่าวหานำดินหลวงมาถมที่ดินตัวเอง พร้อมเตรียมฟ้องสื่อมวลชนบางกลุ่มที่บิดเบียนเสนอข่าว

          จากกรณีชาวบ้านหมู่ 9 บ้านดอนฆ่าเสือ ตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ส่งตัวแทนพร้อมเอกสารรายชื่อชาวบ้านกว่า 80 คน เดินทางมายื่นหนังสือกับนายโกศล ปัทมะ ส.ส.เขต 5 จังหวัดนครราชสีมา ให้ช่วยเหลือจากปัญหาร้องเรียนความเดือดร้อนจากนายวรณัฐ ศรีวุฒิพงศ์ กำนันตำบลบัวใหญ่ ที่ได้นำดินจากการขุดลอกสระน้ำสาธารณะประโยชน์ของหมู่บ้านไปถมในที่ดินของตัวเอง และนอกจากนี้รถบรรทุกยังได้วิ่งเหยียบท่อส่งน้ำประปาของหมู่บ้านแตกเสียหาย ทำให้ไม่สามารถส่งน้ำไปตามบ้านเรือนได้ทำชาวบ้านเดือดร้อนไม่มีน้ำใช้นานนับเดือน ล่าสุดได้มีชาวบ้านอีกฝ่าย เดินทางมาให้กำลังใจกำนันตำบลบัวใหญ่ ที่ถูกกล่าวหา โดยเจ้าตัว ยืนยันความบริสุทธิ์ ทำเพื่อชาวบ้าน เผยที่ถูกร้องเรียนอาจเกิดจากนักการเมืองในพื้นที่ยุยงสร้างความแตกแยกภายในหมู่บ้าน เชื่อไม่นานจะสร้างความสามัคคีกลับขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

            นายวรณัฐ ศรีวุฒิพงศ์ กำนันตำบลบัวใหญ่ ได้ออกมาชี้แจงครั้งแรก หลังถูกกล่าวหา และชาวบ้านร้องเรียนไปยังอำเภอบัวใหญ่  ได้กล่าวว่า สำหรับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว ตนก็ได้เดินทางเข้าพบนายอำเภอบัวใหญ่เป็นที่เรียบร้อย และชี้แจ้งข้อเท็จจริงต่างๆ แล้วด้วย ซึ่งตนก็ยืนยันอีกครั้งว่า การพักดินหลวงในพื้นที่ดินของตนเองนี้ ก็ไม่มีประโยชน์แอบแฝงอะไร เพียงแต่อยากให้โครงการดำเนินไปด้วยดี และเพื่อประโยชน์ของชาวบ้านเท่านั้น ซึ่งระยะเวลาที่ผ่านมา ตนก็ทุ่มเททำงานเพื่อชาวบ้านในพื้นที่ตลอด ตั้งแต่ตนเป็นผู้ใหญ่บ้าน ตอนนี้ตนก็ทำดีที่สุดแล้วอาจจะทำให้ถูกใจ หรือไม่ถูกใจคนในหมู่บ้าน ตนก็ยินดี ที่จะพัฒนาหมู่บ้านต่อไป เพื่อประโยชน์ของพี่น้องชุมชนของตนเอง

           ด้านนายอุดมชัย การถ่าง อายุ 59 ปี ชาวบ้านบ้านดอนฆ่าเสือ ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการร้องเรียนเรื่องนี้เกิดขึ้น ก็เข้าใจว่า ชาวบ้านในหมู่บ้าน อาจจะไม่เข้าใจกันมากกว่า ซึ่งน่าจะหันหน้าเข้ามาคุยกัน และทำความเข้าใจกัน ซึ่งตนก็คิดว่าผู้นำชุมชนอย่างกำนัน ก็เป็นคนดีคนหนึ่งที่ทำเพื่อชาวบ้าน เวลามีเหตุหรือข่าวสารอะไรก็จะมาบอกตลอด ซึ่งการขุดบ่อ ก็ถือเป็นเรื่องดี เป็นประโยชน์แก่ชาวบ้าน เรื่องนี้ต้องหันหน้าเข้ามาคุยกัน และทำความเข้าใจกันจะดีกว่าจะมาทะเลาะกันอยู่แบบนี้

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21