นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ โพสเฟสบุ๊ค ส่วนตัว ตั้งคำถาม ทำไม? “จึงแย่งชิงแต่กระทรวงใหญ่ เกรดเอ” พร้อมระบุ “ลุงตู่” ต้องเร่งตั้งรัฐบาลโดยเร็ว ปล่อยให้ล่าช้า ประชาชนเดือดร้อน

นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขตเลือกตั้งที่ 9 นครราชสีมา ได้โพสเฟสบุ๊ค ส่วนตัว พูดถึง การแบ่งเก้าอี้กระทรวงสำคัญของพรรคร่วมรัฐบาล ที่ยังไม่ลงตัว โดยข้อความที่นายบุญจง โพสนั้น มีประเด็นที่น่าสนใจ ระบุว่า

“ทำไมต้องแย่งกระทรวงกัน”

“รัฐบาลลุงตู่ 2” เป็นรัฐบาลผสมหลายพรรค แต่ละพรรคมีนโยบายที่หาเสียงไว้กับประชาชนแตกต่างกันไป

พรรคพลังประชารัฐ ..หาเสียงเรื่องบัตรคนจน เรื่องสปก.

พรรคประชาธิปัตย์..เรื่องแก้จน

พรรคภูมิใจไทย..ปลูกกัญชา แล้วรวย

มี 20 กระทรวง ทุกกระทรวงมีภาระกิจและหน้าที่ ในการแก้ปัญหาและความเดือดร้อน ให้กับประชาชนแตกต่างกันไป

ทำไม? “จึงแย่งชิงแต่กระทรวงใหญ่ เกรดเอ” ที่มีงบประมาณมากๆ คมนาคม เกษตร พาณิชย์ มหาดไทย เป็นต้น ทั้งที่การเป็นรัฐมนตรี กระทรวงเล็กหรือใหญ่ ก็กินเงินเดือนเท่ากัน แล้วทำไมจึงต้องแย่งกระทรวงกัน ..เพราะ..

..แต่ละพรรคต้องการกระทรวงที่จะไปทำตามนโยบายที่หาเสียงไว้กับประชาชน พรรคภูมิใจไทย ถ้าได้กระทรวงสาธารณสุข ก็ไปทำเรื่องปลูกกัญชา ให้ชาวบ้านรวย

..กระทรวงใหญ่ มีงบประมาณมาก นอกจากไว้เป็นที่ทำงานของรัฐมนตรีแล้ว ก็เอาไว้เป็นแหล่งหาเงิน ถอนทุนคืน ที่หมดไปในการเลือกตั้ง

“ลุงตู่” ต้องเร่งตั้งรัฐบาลโดยเร็ว ปล่อยให้ล่าช้า ประชาชนเดือดร้อน ประเทศเสียหาย เมื่อเป็นรัฐบาลผสม ทำงานด้วยกัน คือลงเรือลำเดียวกันแล้ว จะเป็นกระทรวงเล็กหรือใหญ่ ก็ต้องขับเคลื่อนนโยบายไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ใช่เป็นเรื่องของพรรค แต่เป็นเรื่องของรัฐบาล”ลุงตู่”

อย่า! มัวแต่แย่งกระทรวงกันอยู่เลย ถ้าตั้งรัฐบาลแล้ว อยู่ด้วยกัน ต่อรองมาก โกงกินกันมาก ประชาชนหากินลำบาก ไปไม่รอด ก็ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ เอาอย่างนี้ดีไหมครับ ชาวประชาทั้งหลาย ?

 

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ เป็น ส.ส.หลายสมัยของจังหวัดนครราชสีมา และเป็นถึงอดีตรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มีความสนิทสนมกับนายเนวิน ชิดชอบ กระทั่งได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย สมัยที่พรรคภูมิใจไทย จับมือพรรคประชาธิปัตย์ จัดตั้งรัฐบาล ที่มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ต่อมาหลังการรัฐประหาร ปี 2557 ได้ย้ายพรรคมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ลงแข่งในเขตเลือกตั้งที่ 9 โคร่าช แต่ต้องมาพ่ายแพ้นายอภิชา เลิศพัชรกมล หรือ เสี่ยปื๊ด จากพรรคภูมิใจไทย เมื่อการเลือกตั้ง วันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21