ความคืบหน้ากรณีวัยรุ่นอายุ 15 ปี  ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์  ก่อนจะคลอดลูกและนำไปฝังดินในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้านใน ต.ท่าลาด อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา  แต่ปรากฏว่ามีสุนัขมาพบเจอ  และเห่าส่งเสียงดัง ทำให้คนเลี้ยงวัวมาช่วยชีวิต  รอดตายได้อย่างปาฏิหาริย์  ทั้งนี้พบว่าเป็นเด็กทารกเพศชาย  ผิวขาว  ร่างกายสมบูรณ์  หน้าตาน่ารักน่าชัง  อาการปลอดภัยดี  หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมเด็กสาวไว้ได้  โดยรับสารภาพว่า  กลัวพ่อ – แม่รู้ว่าตั้งครรภ์  จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

     ล่าสุดพลตำรวจตรีวัชรินทร์  บุญคง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ล่าสุดหลังรับรายงาน  ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สถานีตำรวจภูธรชุมพวง สามารถจับกุมตัวแม่ใจร้าย         รายนี้ได้แล้ว  เป็นเด็กสาวอายุ 15 ปีที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับจุดที่พบเด็ก โดยทางเจ้าหน้าที่แกะรอยมาจากเยาวชนในหมู่บ้าน  ที่เข้าไปซื้อผ้าอนามัยที่มากผิดปกติ จากนั้นได้นำตัวเด็กสาวคนดังกล่าว  มาสอบปากคำ จนกระทั่งเด็กสาวยอมรับสารภาพว่ากลัวถูกพ่อทำโทษ  จึงได้นำลูกไปขุดดินฝัง  อย่างไรก็ตามผู้ปกครองของเด็กสาวรายนี้ทราบเรื่องแล้ว  และเตรียมติดต่อขอรับทารกกลับไปเลี้ยงดู ส่วนแม่เด็กที่ขุดดินฝังทารก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานความผิดทอดทิ้งเด็ก  และพยายามฆ่าตามรูปการณ์ของคดี             แต่หลังจากนี้จะสอบปากคำผู้ก่อเหตุต่อหน้าสหวิชาชีพ  เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

 

     ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา  ระบุเพิ่มเติมว่า  เบื้องต้นได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่        ที่เกี่ยวข้องในการทำคดีดังกล่าวให้มีความระมัดระวัง  เนื่องจากเป็นคดีที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน  และเกี่ยวข้องกับเยาวชน  ซึ่งต้องทำตามขั้นตอนและรูปแบบที่กำหนดไว้

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21