การแข่งขันบาสเกตบอลงานฉลองแห่งวันชัยชนะของท่านท้าวสุรนารี ประจำปี 2562 ครั้งที่ 4 ทำการแข่งขันในที่เทอร์มินอล ฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทะเว้นตี้วัน โคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ในรุ่นประชาชนชาย รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่างทีมพรีเมี่ยมสเกล ที่อยู่ในเสื้อสีม่วง ลงสนามพบกับทีมเกียรติเมืองพล ที่มาในเสื้อสีขาว โดยในรอบรองชนะเลิศทีมพรีเมี่ยมสเกล ชู้ตเอาชนะทีมโฟร์โมสต์ มาได้ด้วยคะแนน 89 ต่อ 60 คะแนน ส่วนทีมเกียรติเมืองพล ชู้ตเอาชนะทีมกองบิน 1 ซึ่งในเกมนี้ทีมพรีเมี่ยมสเกล นำทีมมาโดย คานู วัฒนา สุทธิสินธุ์ ผู้เล่นดีกรีทีมชาติไทย พร้อมด้วย บัณฑิต อาจหาญ ผู้เล่นมากประสบการณ์ ส่วนทางด้านทีมเกียรติเมืองพล เป็นการรวมตัวกันสำหรับนักบาสเกตบอลในระดับแนวหน้าของจังหวัดนครราชสีมา ที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

      โดยในควอเตอร์ที่ 1 เป็นทางด้านทีมพรีเมี่ยมสเกล ที่ทำผลงานได้ดีกว่า ชู้ตทำคะแนนขึ้นนำไปก่อนที่ 24 ต่อ 17 ก่อนที่ในควอเตอร์ที่ 2 จะเป็นทางด้านทีมเกียรติเมืองพล ที่กลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถทำแต้มตามตีเสมอและพลิกขึ้นนำในควอเตอร์ที่ 2 ที่คะแนน 39 ต่อ 33 การแข่งขันดำเนินเข้าสู่ควอเตอร์ที่ 3 ทั้งสองทีมต่างเปิดเกมรุกแลกกันอย่างสูสี พลัดกันชู้ตทำคะแนนอย่างต่อเนื่องก่อนที่จะจบควอเตอร์ที่ 3 เป็นทีมพรีเมี่ยมสเกล กลับมาขึ้นนำอีกครั้งที่ 57 ต่อ 56 เข้าสู่ควอเตอร์ที่ 4 ทั้งสองทีมต่างสู้กันอย่างสุดมัน จนถึงในช่วงนาทีสุดท้ายเป็นทางด้านทีมพรีเมี่ยมสเกล ที่อาศัยประสบการณ์เป็นฝ่ายชู้ตเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 77 ต่อ 74 คว้าแชมป์ ในรุ่นประชาชน ประเภททีมชาย การแข่งขันบาสเกตบอลงานฉลองแห่งวันชัยชนะของท่านท้าวสุรนารี ประจำปี 2562 ครั้งที่ 4 ไปครองได้สำเร็จ

     ส่วนการแข่งขันที่น่าสนใจอีกหนึ่งคู่ เป็นการแข่งขันในรุ่นเยาวชน อายุไม่เกิน 17 ปี ประเภททีมชาย รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่างทีมอัสสัมชัญ เอ ที่ใช้ผู้เล่นจากโรงเรียนอัสสัมชัญ นครราชสีมา อยู่ในเสื้อสีเหลือง ลงสนามพบกับทีมจูดาส  ที่ใช้ผู้เล่นจากโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย มาในเสื้อสีดำ ซึ่งคู่นี้ถือว่าเคยพบกันมาแล้วหลายครั้ง ในการแข่งขันรายการต่างๆ มีผู้เล่นที่มีความสามารถทั้งสองทีม โดยผลการแข่งขันเป็นทางด้านทีมอัสสัมชัญ เอ ที่ชู้ตได้อย่างแม่นยำ เป็นฝ่ายเอาชนะทีมจูดาส ไปได้ด้วยคะแนน 70 ต่อ 61 คว้าแชมป์ ในรุ่นเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ประเภททีมชาย การแข่งขันบาสเกตบอลงานฉลองแห่งวันชัยชนะของท่านท้าวสุรนารี ประจำปี 2562 ครั้งที่ 4 ไปครองได้สำเร็จ

และการแข่งขันในคู่สุดท้าย เป็นการแข่งขันในรุ่นอาวุโส เป็นการพบกันระหว่างทีมวีไอพี โคราช ที่อยู่ในเสื้อสีฟ้า-ขาว ลงสนามพบกับทีมสิงห์นนท์ ที่มาในเสื้อสีแดง โดยผลการแข่งขันเป็นทางด้านทีมสิงห์นนท์ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ชู้ตเอาชนะทีมวีไอพี โคราช ไปได้ด้วยคะแนน 89 ต่อ 60

     โดยหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันทุกคู่แล้ว เป็นพิธีมอบรางวัลให้กับทีมชนะเลิศ และปิดการแข่งขัน โดยมี นางธิดารัตน์ รอดอนันต์ รองประธานสโมสรกีฬาบาสเกตบอลจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานปิดการแข่งขัน พร้อมด้วย คณะกรรมการบริหารสโมสรกีฬาบาสเกตบอลจังหวัดนครราชสีมา, คณะกรรมการจัดการแข่งขัน, เจ้าหน้าที่และนักกีฬา ทั้งในจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียงส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

       โดยการแข่งขันบาสเกตบอลงานฉลองแห่งวันชัยชนะของท่านท้าวสุรนารี ประจำปี 2562 ครั้งที่ 4 จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปหันมาออกกำลังกายด้วยกีฬาบาสเกตบอลมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้กับเยาวชนที่มีความสามารถทางด้านกีฬาบาสเกตบอล ได้มีโอกาสในการแสดงความสามารถ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อพัฒนาความสามารถ ไปเป็นนักกีฬาตัวแทนของจังหวัดนครราชสีมาต่อไป พร้อมทั้งยังเป็นการรำลึกถึงวีรกรรมของท่านท้าวสุรนารี หรือคุณหญิงโม วีระสตรีที่มีส่วนในการกอบกู้เมืองนครราชสีมา และได้รับการเชิดชูเกียรติ เป็นศูนย์รวม ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวโคราชจนถึงปัจจุบัน

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21