นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา, นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคฯ ผู้อำนวยการพรรคฯ รวมทั้งผู้สมัครระบบปาภร์ตีลิสต์ และผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมาทั้ง 14 เขต ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มีพี่น้องประชาชนมาฟังปราศรัยหลายหมื่นคน โดยช่วงแรกได้เกิดฝนตกหนัก ประชาชนได้หาที่หลบฝนกันจ้าระหวั่น จนแกนนำพรรคเกิดความกังวลว่าจะสามารถจัดปราศรัยต่อได้หรือไม่ ต่อมาได้ตกหนักเพียง 10 นาที ก็ได้หยุดตก ทางพรรคได้ให้ผู้สมัครขึ้นเวทีปราศรัยทันที โดยนายสุวัจน์ พร้อมแกนนำคนสำคัญ ได้ลงไปทักทายพี่น้องประชาชนที่มารอฟังการปราศรัย ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

            นายสุวัจน์ กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี ที่ได้ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา นครราชสีมาเพื่อชี้แจงนโยบายและเรื่องสำคัญที่เกี่ยวข้องกับพรรคชาติพัฒนา ซึ่ง ครั้งสุดท้ายที่ได้ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ช่วงปี 2548 ที่ผ่านมา

            ในวันที่ 24 มีนาคม นี้ ถือเป็นวันที่ดีของประเทศไทย เราจะได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ต่างชาติจะรู้สึกมั่นใจมีความเป็นสากล ส่งผลสะท้อนให้เกิดความเชื่อมั่นทั้งด้านการค้า การลงทุน ตลาดหุ้นและการส่งออก และจากการดูการเลือกตั้งล่วงหน้าเป็นปรากฏการณ์ที่ประชาชาออกมาใช้สิทธิ์กว่า 2 ล้านคน ใช้สิทธิ์ล่วงหน้ากว่า 80% จากที่ลงทะเบียนถือเป็นสัดส่วนที่น่าพอใจมาก ตนอยากให้พี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เยอะๆ ประเทศไทยจะเกิดความชอบธรรมมีเสถียรภาพมากขึ้น เลือกตั้งครั้งนี้ประเทศไทยได้กำไร

            นายสุวัจน์ ย้ำว่า ตนอยากเห็นการเมืองไทย มีสปีริตเหมือนยุคน้าชาติ ท่านสอนเสมอว่า ก่อนเลือกตั้ง ทำการเมืองแต่หลังเลือกตั้งต้องมาช่วยทำบ้านเมือง ส่วนเรื่องการวางตัวของพรรคชาติพัฒนา จะไม่เป็นตัวปัญหาสร้างเงื่อนไข ซ้ำเติมการเมือง เพราะพบชาวบ้านได้รับฟังปัญหา 2 เรื่องคือ เศรษฐกิจและการเมืองที่ต้องนิ่ง มีทางออกให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไป ดังนั้น เราจะนำนโยบายพรรคของพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ มาต่อยอด คือ แปรสนามรบเป็นสนามการค้า ภาค 2 เปิดประตูอีสานสู่อินโดจีน ยุคทองเศรษฐกิจ ภาค 2

            นายสุวัจน์ กล่าวต่อว่า มีคนบอกว่าที่โคราชเป็นสมรภูมิทางการเมืองที่ดุเดือดที่สุด ทุกพรรคต่างมาแย่งตำแหน่งที่โคราช มี 2-3 พรรคต้องการ 14 ที่นั่ง และทุกคนอยากที่จะได้หมด ตนขอฝากพี่น้องประชาชนว่า เที่ยวนี้พรรคชาติพัฒนา ส่งครบทั้ง 14 เขต นโยบายของคนโคราช นโยบายของ พล.อ.ชาติชายฯ นโยบายของเศรษฐกิจยุคทอง นโยบายที่ทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยตั้งแต่สมัย พล.อ.ชาติชายฯ เป็นนายกรัฐมนตรี มาให้พี่น้องประชาชน และไม่ว่าพรรคชาติพัฒนาจะได้ ส.ส.กี่ที่นั่ง แต่ตนอยากบอกพี่น้องชาวโคราชว่า พล.อ.ชาติชายก่อนเสียชีวิตฯ ได้สั่งกับตนประโยคสุดท้ายไว้ว่า พรรคชาติพัฒนา เป็นพรรคของคนโคราช ผมคนเดียวจะรักษาพรรคฯ ไว้ไม่ได้เด็ดขาด แต่ถ้าคนโคราชช่วยผมรักษาพรรคฯเอาไว้ พรรคฯ จะอยู่กับคนโคราชตลอดไป

            นายสุวัจน์ กล่าวตอนท้ายว่า การต่อสู้ครั้งนี้จะได้กี่เสียงตนไม่ทราบขึ้นอยู่กับประชาชนชาวโคราช แต่ตนยินดีต้อนรับอยากให้ทุกพรรคการเมืองมาแข่งกัน เสนอนโยบายดีๆ ให้กับประชาชนชาวโคราช เพื่อให้คนโคราชได้สิ่งที่ดีที่สุด ตนจะแพ้จะชนะก็ไม่เป็นไร แต่ตนอยากให้คนโคราชได้สิ่งที่ดีที่สุด สิ่งสำคัญตนอยากให้คนโคราชนึกถึง พล.อ.ชาติชายฯ และช่วยกันรักษาพรรคชาติพัฒนาเอาไว้ให้ได้ พรรคชาติพัฒนามีที่มั่นฐานสุดท้ายอยู่ที่โคราช เกิดที่โคราช ได้ ส.ส.มากที่สุดก็ที่โคราช

 


          

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21