ความคืบหน้าเหตุไฟไหม้โรงงานพลาสติกรับซื้อของเก่าร้าง ชื่อ “โคราชพลาสติก” ซึ่งตั้งอยู่หมู่ที่ 5 บ้านดอนรี ตำบลดอนชมพู อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่13 มีนาคมที่ผ่านมา จนทำให้เกิดฝุ่นควันพิษฟุ้งกระจายเป็นวงกว้างสร้างความเดือดร้อนอย่างหนักให้กับประชาชนที่อาศัยในบริเวณใกล้เคียง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลโนนสูง ได้นำรถดับเพลิงเทศบาลตำบลตลาดแค ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้เศษพลาสติกภายในโรงงานรับซื้อขยะร้างเกือบ 95 % สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ยังมีบางส่วนทีถูกเพลิงลูกไหม้บริเวณใต้กองขยะที่ถูกถม ซึ่งในวันนี้ มีภาคเอกชนสนับสนุนรถแบ็คโฮและรถตัก มาช่วยตักเอาเศษพลาสติกที่ยังไม่ถูกไฟไหม้ออก แล้วนำไปทิ้งลงบ่อดินภายในโรงงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อจะได้ไถกลบป้องกันไม่ให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีกรอบ

            ขณะเดียวกันในช่วงเย็นวานที่ผ่านมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่มาร่วมตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ พร้อมให้กำลังเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงาน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จากการสอบชาวบ้านในพื้นที่โรงงานขยะร้างแห่งนี้ เคยถูกไฟไหม้มาแล้วเมื่อช่วงปี 2558 ซึ่งเจ้าหน้าที่จะแก้ไขปัญหาด้วยการนำเศษขยะทั้งหมดออกจากโรงงานร้าง ไปขุดหลุมฝังกลบเพื่อป้องกันการเกิดเหตุไฟไหม้ซ้ำอีกรอบโดยกระบวนการทั้งหมดต้องดำเนินการโดยเร่งด่วน เนื่องจากเกรงว่าปัญหาฝุ่นควันที่เผาไหม้จะส่งผลกระทบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งทราบว่าในช่วงนี้ยังมีโรงเรียนในบริเวณใกล้เคียงยังเปิดทำการเรียนการสอนอยู่อาจส่งผลกระทบเรื่องสุขภาพของนักเรียนได้       

             ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ยังได้ฝากไปถึงประชาชนในการขอความร่วมมือในช่วงงดเผาหญ้า หรือตอซังข้าว รวมไปถึงการเฝ้าระวังการเกิดอัคคีภัยในช่วงฤดูร้อน เพื่อร่วมกันลดปัญหาฝุ่นควันอีกด้วย

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21