ร้อยตำรวจเอกประยงค์  หวังกุลกลาง  รองสารวัตรสอบสวน  สถานีตำรวจภูธรปากช่อง                 จังหวัดนครราชสีมา  ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถบรรทุก 6 ล้อ  บนถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง จึงเดินทางไปตรวจสอบ  พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาปากช่อง  รถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองสาหร่าย และองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง  

 

ในที่เกิดเหตุอยู่บริเวณบนถนนมิตรภาพขาเข้านครราชสีมา  ช่วงสะพานข้ามคลองลำตะคอง ตำบลหนองน้ำแดง  อำเภอปากช่อง  จังหวัดนครราชสีมา  ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ  ยี่ห้อฮีโน่  สีขาว ช่วงยาว  หมายเลขทะเบียน 64 - 6926 กรุงเทพมหานคร  กำลังถูกไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง  ไฟลุกท่วมทั้งคัน สร้างความหวาดเสียวสำหรับรถที่กำลังผ่านจุดเกิดเหตุ  รถดับเพลิงจึงได้ระดมฉีดน้ำ  เพื่อควบคุมเพลิงที่กำลังลุกไหม้รถ 6 ล้ออย่างรุนแรง  บริเวณด้านหลังของรถ  ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

 

หลังจากเพลิงสงบ  ร้อยตำรวจเอกประยงค์  หวังกุลกลาง  รองสารวัตรสอบสวน  สถานีตำรวจภูธรปากช่อง  ได้สอบถามผู้ขับขี่รถ 6 ล้อคันดังกล่าว  คือ  นายสมพร  ชูสุทธิ์  อายุ 32 ปี  ได้บอกว่า ตนเองได้รับสินค้าประเภทโชวห่วยหลายรายการมาจาก กทม. เพื่อจะไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.อุบลราชธานี  จากนั้นได้จอดพักรถประมาณ 30 นาที  จึงได้เดินทางต่อ  แต่ขับรถออกมาได้ประมาณ 200 เมตร  ก็ได้กลิ่นไหม้                  จึงได้จอดรถลงมาดู  และเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นที่ด้านหลังรถที่บรรทุกของมา  และไฟได้ลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนเองพยายามไปเรียกขอน้ำจากบ้านข้างๆ ที่ใกล้จุดไฟไหม้รถ  แต่ไม่มีใครออกมาดู  จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว  

 

เบื้องต้นรองสารวัตรสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้ในที่เกิดเหตุ  และเตรียมสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้รถในครั้งนี้ต่อไป

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21