วันนี้ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา ถนนบายพาส ตำบลจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พันโทณรงค์ มณียารักษ์ ผู้ประสานงานพรรคไทยรักษาชาติจังหวัดนครราชสีมา เขตเลือกตั้งที่ 1 เดินทางเข้าพบนายศิริชัย วิริยพงศ์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา เพื่อขอคำแนะนำกรณีที่ถูกบุคคลแอบอ้างชื่อไปลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ จนทำให้ต้องขาดสมาชิกภาพตามกฎหมาย และไม่สามารถเสนอชื่อผู้ที่เหมาะสมลงสมัครรับเลือกตั้งได้

            โดยผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา ให้คำแนะนำว่า การสมัครเป็นสมาชิกพรรคเป็นหน้าที่ของนายทะเบียนพรรค ซึ่งในกรณีดังกล่าวนี้ ผู้ที่ถูกแอบอ้างชื่อจะต้องไปสอบถามยังพรรคการเมืองที่ตนเองสังกัดอยู่ ไม่เกี่ยวกับ กกต. โดย กกต.จะมีหน้าที่รับข้อมูลการเป็นสมาชิกพรรคจากพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อนำไปเป็นฐานข้อมูลเท่านั้น ส่วนใครจะถูกบุคคลอื่นแอบอ้างชื่อ และไปทำหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคนั้น เป็นกิจการภายในพรรคที่จะต้องไปดำเนินการแก้ไขเอง

            ด้านพันโทณรงค์ มณียารักษ์ ผู้ประสานงานพรรคไทยรักษาชาติจังหวัดนครราชสีมา เขตเลือกตั้งที่ 1 ให้สัมภาษณ์ว่า สาเหตุที่ต้องเดินทางมาพบ กกต.เนื่องจาก ทางพรรค    ไทยรักษาชาติ ได้ส่งเอกสารระบุว่า ตนได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคแล้ว ซึ่งในความเป็นจริงตนไม่ได้ทำหนังสือลาออกจากพรรคแต่อย่างใด แสดงว่า มีบุคคลที่ไม่หวังดีแอบอ้างชื่อของตนทำหนังสือลาออกไปยังพรรค เพื่อหวังกลั่นแกล้ง และทำให้ตนหมดสิทธิ์ที่จะเสนอชื่อผู้ที่เหมาะสมลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคไทยรักษาชาติได้

      

            สำหรับพันโทณรงค์ มณียารักษ์ เป็นผู้สนับสนุนนายวัฒนะชัย สืบศิริบุษย์ หรือเสี่ยจิ๋ว ลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคไทยรักษาชาติ เขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดนครราชสีมา ที่ผ่านมาได้ร่วมกับว่าที่ผู้สมัคร ลงพื้นที่แนะนำตัวให้ประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 1 ได้รับรู้ อีกทั้งเปิดศูนย์ประสานงานของพรรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกรณีที่ถูกลบชื่อออกจากการเป็นสมาชิกพรรค พันโทณรงค์ เชื่อว่า เป็นอดีตทีมงานที่ไม่พอใจตนที่เสนอชื่อนายวัฒนะชัย ลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคไทยรักษาชาติ

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21