นายสุวัจน์  ลิปตพัลลภ  ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เป็นประธาน เปิดศูนย์ประสานงานพรรคชาติพัฒนา เขต 9 ต.โชคชัย อ.โชคชัย. จ.นครราชสีมา โดยมีนายองอาจ พฤกษ์พนาเวศ กรรมการบริหารพรรค และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 9 นครราชสีมา พร้อมบุคคลสำคัญในแวดวงกีฬา ร่วมกิจกรรมประกอบด้วย สุริยา ปราสาทหินพิมาย นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิก 2004 กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ รุ่น 75 กิโลกรัม  น้องวิว เยาวภา บุรพลชัย  อดีตนักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิก 2004 กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ รวมทั้งประทีบ สุภาพงษ์ อดีตนักฟุตบาลทีมสวาทแคท ที่ช่วยนำทีมขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งเป็นฟุตบอลที่ชาวโคราชรู้จักดี  ร่วมกิจกรรมเปิดศูนย์ฯในครั้งนี้ด้วยโดยมีประชาชนชาวอำเภอโชคชัยและใกล้เคียงร่วมพิธีจำนวนมาก

           บรรยากาศการเปิดศูนย์เป็นกันเองโดยนายสุวัจน์  ฯ ยังได้โชว์สเต็ปเท้าด้วยการเตะฟุตบอลยิงจุดโทษ เข้าประตู เรียกเสียงฮือฮาจากประชาชน และเยาวชนที่มาร่วมงาน พร้อมกับมอบลูกฟุตบอล ตะกร้อ ให้ผู้ที่รวมพิธีกลับบ้านเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเล่นการเมืองแบบความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา

           นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า พรรคชาติพัฒนา มี น้าชาติ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตหัวหน้าพรรคและนายกรัฐมนตรี  เป็นโลโก้หรือเป็นสัญลักษณ์ของพรรค เจ้าของสโลแกน No problem  และเป็นผู้ที่เปลี่ยนสนามรบเป็นสนามการค้า ทำให้ประเทศชาติพัฒนา เมื่อสมัยที่เป็นนายกรัฐมนตรี จนทำให้โคราช และภาคอีสานพัฒนาไปในหลายๆ ด้าน ทั้งการพัฒนาถนน 4 เลน มีการพัฒนาสถานศึกษา พัฒนาอุตสาหกรรม มีการก่อสร้างเขตอุตสาหกรรม มีการพัฒนามากมาย สินค้าเกษตรมีราคาจนถือว่าเป็นเศรษฐกิจยุคทอง จึงเชื่อว่าประชานทุกคนจำได้ดี และอยู่ในความทรงจำของพี่น้องประชาชน จึงเชื่อว่า พรรคชาติพัฒนาและพี่น้องประชาชนชาวโคราช จะต้องรำลึกถึงท่านอยู่เสมอ พรรคชาติพัฒนาจะนำแนวคิดของน้าชาติ มาปรับใช้ในยุคปัจจุบัน ทำให้คนในประเทศมีความรักสามัคคีกันเพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้

           นอกจากนี้ทางพรรคจะยึดแนวคิดการเล่นการเมืองแบบนักกีฬา ต้องเคารพกฎกติกา รู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย ซึ่งเชื่อว่า หากทุกพรรคการเมืองเล่นการเมืองแบบนักกีฬา เคารพกฎ ปฏิบัติตามระเบียบ ยอมรับให้ผลการเลือกตั้ง ต่อให้ผลออกมาเป็นอย่างไรก็จะนำพาประเทศเดินหน้าไปได้  ส่วนการเลือกตั้งจะมีขึ้นเมื่อไหร่ ทางพรรคมีความพร้อมเต็มที่ ขอให้ทาง กกต.มีประกาศออกมาชัดเจน ทางพรรคก็มีความพร้อมเสมอเหมือนนักกีฬาที่ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม และลงสนามได้ทันที

ยงยุทธ ภักดีธรรมคุณ/ ถ่ายภาพ

ณฐกฤต ตะถา/ ผู้สื่อข่าว KCTV

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21