ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550  อำเภอเมือง  จังหวัดนครราชสีมา  เป็นการแข่งขันฟุตบอลรายการลีโอ ปรีซีซั่น  คัพ 2019 รอบ 8 ทีมสุดท้าย  ทีมนครราชสีมา  มาสด้า  เอฟซี ทีมในศึกฟุตบอลโตโยต้า  ไทยลีก  หรือไทยลีก 1 ที่อยู่ในชุดเก่งสีส้ม  เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมพนมเปญ  คราวน์ ตัวแทนจากประเทศกัมพูชาที่มาในเสื้อสีเขียว  โดยผลงานในรอบที่ผ่านมาของทีมสวาทแคท สามารถบุกไปเอาชนะทีมหนองบัว  พิชญ  เอฟซี  ทีมในไทยลีก 2 มาได้ด้วยสกอร์ 0 ประตูต่อ 2 ส่วนในรอบที่ 2 เปิดบ้านเฉือนเอาชนะทีมการท่าเรือ  เอฟซี  มาได้ 1 ประตูต่อ 0

 

     ซึ่งในเกมนี้มิลอส  โจซิค  หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบีย  ของทีมนครราชสีมา  มาสด้า  เอฟซี จัดผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนาม  นำทีมมาโดยเมธี  ทวีกุลกาญจน์  ที่สวมปลอกแขนกัปตันทีมในเกมนี้  พร้อมด้วย ชัยณรงค์  บุญเกิด  ลงทำหน้าที่เฝ้าเสา, อี  วอน  แจ  ลงคุมแนวรับ  ส่วนแดนกลางเป็นนฤพล  อารมณ์สวะ,ยายาร์  คูนาธ, กฤษดา  เหมวิพัฒน์  โดยมีเบอร์นาร์ด  เฮนรี่  และอมาดู  อ๊อตตาร่า  ลงล่าตาข่าย  

 

     เริ่มการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกครึ่งแรกได้เพียงแค่ 11นาทีเท่านั้น เป็นทางด้านทีมสวาทแคท ที่มาได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว  จากจังหวะที่อมาดู  อ๊อตตาร่า  ใช้ความเร็วพาบอลขึ้นทางด้านซ้าย  ก่อนโยนบอลหนีแนวรับของทีมเยือน  ก่อนที่จะเป็นยายาร์  คูนาธ  ที่วิ่งเข้ามาชาร์จลูกบอลเข้าประตูไป  พาทีมสวาทแคทขึ้นนำ 1 ประตูต่อ 0 หลังจากที่เสียประตูไปแล้ว  รูปเกมของทีมเยือนยังไม่ดีขึ้น  แต่ทั้งสองทีมไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้  จบการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกไปด้วยสกอร์นี้

 

     เข้าสู่ครึ่งเวลาหลัง  ทีมสวาทแคทเติมเกมรุกมากขึ้นด้วยการส่งเลอันโดร  อัสซัมเซา  กองหน้าชาวบราซิล  ลงมาแทนนฤพล  อารมณ์สวะ  จนเกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 67  ทีมสวาทแคทมาได้ประตูหนีห่างเป็น 2 ประตูต่อ 0 จากการทำประตูของเบอร์นาร์ด  เฮนรี่  เท่านั้นยังไม่พอในนาทีที่ 75 จะเป็นเบอร์นาร์ด  เฮนรี่  ที่มายิงประตูเพิ่มให้กับทีมนครราชสีมา  มาสด้า  เอฟซี  ขึ้นนำ 3 ประตูต่อ 0  และในนาทีที่ 80 จะเป็นทางด้าน เอกณัฏฐ์  คงเกตุ  ที่ลงมาเป็นตัวสำรองในเกมนี้  เป็นผู้ทำประตูที่ 4 พาทีมนครราชสีมา  มาสด้า  เอฟซี  เปิดบ้านถล่มเอาชนะทีมพนมเปญ  คราวน์  ตัวแทนจากประเทศกัมพูชา  ไปได้ด้วยสกอร์ 4 ประตูต่อ 0 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ  ไปพบกับทีมสิงห์  เชียงราย  ยูไนเต็ด  ที่เปิดบ้านเอาชนะทีมแทมปิเนส  โรเวอร์ส  เอฟซี  ตัวแทนจากประเทศสิงคโปร์  มาได้ด้วยสกอร์ 3 ประตูต่อ 0 

 

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21