นายวัฒนะชัย สืบศิริบุษย์ หรือเสี่ยจิ๋ว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ เขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ตนมีแนวคิดส่วนตัว เนื่องเหนือจากนโยบายของพรรคไทยรักษาชาติ ที่จะขออาสาเข้ามาร่วมพัฒนาเขตเลือกตั้งที่ 1 ที่ประกอบด้วย ตำบลในเมือง, หนองไผ่ล้อม, หนองจะบก และตำบลโพธิ์กลาง ซึ่งถือเป็นเขตเมืองชั้นใน ที่มีความพร้อมด้านสาธารณูปโภคครบครัน ขาดแต่เพียงการส่งเสริมรายได้ให้กับประชาชน โดยนำจุดเด่นของเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ อาทิ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี วัดสำคัญต่างๆ เป็นต้น มาสร้างรายได้ ไม่ให้เมืองโคราชเป็นเมืองผ่านอีกต่อไป

 

นายวัฒนะชัย กล่าวอีกว่า หนึ่งในแนวคิดหลักที่สำคัญ และสามารถตอบโจทย์การพัฒนาให้เมืองโคราชเป็นสถานที่เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวได้ คือ การผลักดันสายการบินพาณิชย์มาลงที่กองบิน 1 เหมือนในอดีตที่ผ่านมา และให้เครื่องบินขับไล่ หรือเครื่องบินอื่นของกองบิน 1 ย้ายไปฝึกบินที่ท่าอากาศยานนครราชสีมา แทน ซึ่งหากสายการบินพาณิชย์มาลงที่กองบิน 1 จะเกิดการพัฒนาของเมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้คน หรือนักท่องเที่ยวก็จะหันมาเที่ยวเมืองโคราชกันมากขึ้น หรือให้จังหวัดนครราชสีมาเป็นจังหวัดเชื่อมโยงไปยังภูมิภาคต่างๆ ได้ เพียงเท่านี้ ประชาชนในพื้นที่ก็จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้นจากธุรกิจการท่องเที่ยวและบริการ

 

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า แนวคิดดังกล่าว ทางกองทัพอากาศจะเห็นด้วยหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาแนวคิดนี้ถูกปฏิเสธมาโดยตลอด นายวัฒนะชัย กล่าวว่า การใช้สนามบินของกองทัพเพื่อการพาณิชย์ไม่ใช่เรื่องใหม่  ปัจจุบันกองทัพอากาศดอนเมือง ก็กลายเป็นสนามบินดอนเมือง หรือแม้แต่กองทัพเรือที่มีอู่ตะเภา ก็กลายเป็นสนามบินเชิงพาณิชย์ไปแล้ว ดังนั้นการใช่สนามบินของกองบิน 1 เป็นสนามบินเชิงพาณิชย์ของจังหวัดนครราชสีมา จึงไม่ใช่นโยบายเพ้อฝัน เพียงแต่ทุกภาคส่วนจะต้องมาร่มกันผลักดันอย่างจริงจัง หากตนได้รับโอกาสเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตเลือกตั้งที่ 1 ตนก็พร้อมจะเป็นผู้นำในการผลักดันเรื่องนี้อย่างเต็มที่

สำหรับพรรคไทยรักษาชาติ เป็นพรรคก่อตั้งขึ้นมาใหม่ โดยมีสมาชิกพรรคเพื่อไทยส่วนหนึ่งลาออกมาจัดตั้งพรรค มีแกนนำที่สำคัญ คือ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พาณิชย์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย  บุตรชายนายเสริมศักดิ์ นางระเบียบรัตน์ พงษ์พาณิชย์ เป็นหัวหน้าพรรค และมีนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำคนสำคัญของพรรคเพื่อไทย ย้ายมาร่วมก่อตั้งพรรคไทยรักษาชาติ โดยนายจาตุรนต์ เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ ชูชูนโยบายพรรคไทยรักษาชาติไม่ยืนอยู่เคียงข้างเผด็จการ

 

บริษัท เฉินเจียนวันเจริญ จำกัด (KCTV) ติดต่อฝ่ายบุคคล โทร : 0-4420-5060 ต่อ 13
เลขที่ 100/16-17 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร : 0-4420-5060 ต่อ 14
โทร: 0-4420-5060 ติดต่อฝ่ายแพร่ภาพ โทร : 0-4420-5060 ต่อ 21